Tại sao phong cách Vintage nhẹ nhàng lại thịnh hành với giới trẻ

Tại sao phong cách Vintage nhẹ nhàng lại thịnh hành nhiều người nếu biết về thời trang sẽ biết về phong cách Vintage, tuy nhiên các bạn đã hiểu được rằng tại sao cách điệu này lại nổi bật đến thế chưa? Hãy cùng tìm và phân tích thêm qua bài đăng dưới đây nhé.

Tại sao phong cách Vintage nhẹ nhàng lại thịnh hành

Tại sao phong cách Vintage nhẹ nhàng lại thịnh hành
Tại sao phong cách Vintage nhẹ nhàng lại thịnh hành

Có thể nhận thấy rằng phong cách thời trang Vintage đã trở thành một phong cách rất được ưa chuộng không hề thua kém gì các phong cách đến từ các thương hiệu lớn. Điều đó cho chúng ta thấy một thực tế rằng tình yêu cổ điển nhiều hơn một tình cảm cá nhân mà bây giờ đã trở nên hấp dẫn đại chúng.

Xem thêm : Phong cách vintage nhẹ nhàng là gì? Đặc điểm của phong cách vintage

Lí do bạn cần biết

  • Thứ nhất, những người của thế kỷ này có nhiều xác định khi nói đến thời trang – bắt đầu từ thiết kế tối tân để retro sang trọng, chính vì thế, họ có sự tự do để xác định bất kỳ phong cách Vintage nào.
  • Thứ hai, cách điệu Vintage mang đến một sự mới lạ cho những người dùng khi diện lên mình thế nên, họ xác định sử dụng thử để thỏa mãn nhu cầu của chính mình. Đôi lúc cũng là do họ tò mò về một mốc thời gian nào đó
  • Thứ ba, có rất nhiều những người thích và sưu tầm các thiết kế Vintage. đó chính là lý do tại sao phong cách này đang rất được thịnh hành. Người ta thấy thú vị và độc đáo với những gì có trong số đó.

So sánh giữa 2 dòng quần áo

MÀU NÂU DẪN ĐẦU XU HƯỚNG THỜI TRANG 2020 - Leika.Vn Fashion
So sánh giữa 2 dòng quần áo

Thời trang Vintage

-Là các sản phẩm hoài cố có tạo hình cổ điển (trong vòng 50-100 năm).

 – Thường mang trong mình một phong cách nhẹ tựa lông hồng,vô cùng lãng mạn với những họa tiết và trang trí vô cùng độc đáo… 

– Thời trang Vintage thường phải được thiết kế hoặc thay đổi lại trước khi kết hợp.

Thời trang Retro

– Gồm có những trang phục được thiết kế và sản xuất mới, có kiểu dáng của váy áo thời xưa, thu thập ý tưởng từ đồ vintage.

– Thương mang trong mình những phong cách vô cùng cá tính nhưng cũng rất nhẹ nhàng với một số gam màu vô cùng mạnh để có thể tạo được điểm nhấn của những năm 70-90.

– Thời trang Retro có thể cộng với những thiết kế hiện đại.

Nghĩa của từ “vintage”

Vintage có vô cùng nhiều nghĩa khác nhau và nguồn gốc của từ Vintage việc sản xuất rượu nho từ giai đoạn thu hoạch đến khi lên thành phẩm. Nó được gọi là Vintage wine là loại rượu vang chủ đạo chính vụ, sản xuất trong một năm vào thời gian chắc chắn và chất lượng cao.

Qua nhiều thời ký định nghĩa của vintage và thuộc về thời đại trước (old era). Vintage cũng được dùng như là một tính từ chỉ sự hoài cổ của đồ vật.

Một vài thuật ngữ tương tự

Retro (viết tắt của “hồi tưởng”) là một xu thế hoài cổ, mặc trang phục theo xu hướng thời trang của những thập kỷ trước, bao gồm trang phục classic (quần áo, phụ kiện của thập niên 40 đến 80) và cả những món đồ phi cổ điển (mới, trang phục lấy cảm hứng từ cổ điển) được gọi là repro (sinh sản). 

Xu hướng này hiện đang cực kỳ rộng rãi trong giới trẻ phương Tây cũng như nguồn ý tưởng bất tận cho các nhà thiết kế được nhiều người biết đến.

Định nghĩa về phong cách vintage trong thời trang

Cách điệu vintage, là cụm từ sử dụng để chỉ những quần áo, những thiết kế mang hơi hướng của những thập niên đã qua trong lịch sử.

Sò Vingate - Thời trang boho và vintage style cho nàng hiện đại – So Vintage
Định nghĩa về phong cách vintage trong thời trang

Vintage còn mang ý có nghĩa là khoảng thời gian khá dài đã từng hiện hữu trong quá khứ. Không ít người dùng thuật ngữ này là ẩn ý cho sự sành điệu và chịu chơi mang phong cách cổ điển.

Xem thêm: Sự phát triển phong cách vintage nhẹ nhàng qua tưng thời kỳ

Những điều cần biết để chọn đồ chuẩn vintage

Nhận ra sự sai biệt giữa sự hoài cổ và tằn tiện

  • Vintage hoàn toàn là những bộ quần áo cổ điển nhất và nó cũng khác hẳn với những bộ trang phục của các bạn đã dùng thường ngày, chính vì thế đồ phong cách vintage khá là phổ biến trong một shop Outlet (Xem thêm: Outlet là gì ), tuy nhiên không nên lựa một món đồ sử dụng rồi trong một shop Vintage.
  • Với những bộ món đồ Vintage, dù không theo kịp mốt hay đã qua thời của nó nhưng vẫn có thể thịnh hành và được bí quyết tân quay lại, còn đồ sử dụng rồi sẽ giảm về chất lượng và cũ kỹ về xu thế.

Bắt đầu với quần áo classic

Vintage là một phong cách khá khó để các bạn có thể phối một bộ đồ và đòi hỏi phải có một trình độ nhất định đấy, bạn cần làm quen với cách điệu classic (cổ điển) trước khi thử nghiệm cùng Vintage. Những hình ảnh đẹp mắt của Vintage là sự cách tân của những phong cách cơ bản và classic nhất.

Thời trang vintage tương đương thời trang mới

5 Bí kíp chụp ảnh phong cách vintage tuyệt đẹp - Lolivi
Thời trang vintage tương đương thời trang mới

Không ít người cho rằng hàng vintage có giá trị ngang với hàng second-hand, tuy nhiên đó chính là một sai lầm mà bạn đã hiểu nhầm, bởi chuyện một chiếc áo Vintage của Chanel có giá tương đương một chiếc áo trong bộ sưu tập mới nhất là cực kì bình thường.

Xem thêm: Phối đồ phong cách vintage nhẹ nhàng cho bạn

Qua bài viết trên đã cung cấp cho các bạn các thông tin về lý do tại sao phong cách Vintage nhẹ nhàng lại thịnh hành. Hy vọng với những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian cho bài viết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *