Tại sao phong cách tự do Hippie thịnh hành với giới trẻ

Tại sao phong cách tự do Hippie thịnh hành như các bạn đã được biết cách điệu tự do hay còn được biết đến là cách điệu Hippie cực kì nổi vào những thập niên 1960. Nếu như các bạn cũng đang tìm hiểu thì hãy cùng đọc và phân tích qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao phong cách tự do Hippie thịnh hành​

Tại sao phong cách tự do Hippie thịnh hành​ với giới trẻ?
Tại sao phong cách tự do Hippie thịnh hành​

Bên trong cộng đồng hippie

Vào những thập năm 1960 với trào lưu Hippie phát triển vô cùng mạnh mẽ vượt tầm kiểm soát của nhiêu người. Những người thần tượng dần được thay thế bởi các ngôi sao nhạc rock thời điểm bấy giờ. San Francisco trở thành thủ phủ Hippie.

Tại thời điểm đó có nhiều show âm nhạc miễn phí được tổ chức, phân phát cần xa nặng hơn là ma túy cũng như các chất kích thích khác. Nếu các bạn là fan đam mê nhạc Rock, chán chắn các bạn sẽ biết đến club 27, để chỉ những ngôi sao ca nhạc huyền thoại chết vào tuổi 27. Kurt Cobain và Amy Winehouse chỉ là thế hệ sau, nhưng trước đó những huyền thoại trẻ như: Jimmy Hendrix (1942 -1970) , Janis Joplin (1943 – 1970), Jimmy Morrison (1943 – 1971), toàn bộ đều chết vì dùng ma túy quá mạo hiểm.

Xem thêm :Lưu ý khi lựa chọn váy đầm dành cho phái nữ

Bên ngoài cộng đồng

Những cuộc nổi dậy và biểu tình của học viên xảy ra ở khắp các thành phố lớn, từ Washington đến Chicago đến San Francisco nhằm phản đối chủ đạo quyền chấm dứt chiến tranh Việt Nam. Do số lính Mỹ tử vong ở Việt Nam lên đến vài chục ngàn, sự tức giận của giới trẻ khi phải chứng kiến những cái chết của bạn bè và người thân khiến phong trào càng bùng lên mạnh mẽ.

Tại lễ hôi âm nhạc lớn tại Woodstock vào năm 1969, có sự chứng kiến của hơn 500 nghìn dân là tín đồ của hippie, Jimmy Hendrix trính diễn bằng guitar cover lại bản “Star spangled banner”, quốc ca Mỹ bằng cách pha vào đó tiếng động cơ máy bay và tiếng bom B-52 do quân đội My ném xuống miền Bắc Việt Nam.

Cộng hưởng với trào lưu Hippie

Có một phong trào nổi lên đó là đòi quyền bình đẳng của người Mỹ da đen nổ lên rất rầm rộ của tổ chứ hàng đầu Black Panthers (Báo Đen). Vô số cuộc chạm trán giữa cảnh sát và người biểu tình đã diễn ra. Có thể nói cuối thập niên 1960 là thời kì hỗn độn nhất của xã hội tối tân Mỹ. Chính quyền phải đối mặt với vô số những khó khăn từ ngoài vào trong.

Xin nhắc thêm.

Hình nền : trang phục, thời trang, Mùa xuân, Hippie, lễ hội, giày dép  1366x768 - YoungScum - 64205 - Hình nền đẹp hd - WallHere
Xin nhắc thêm.

Toàn bộ họ đều thuộc thành phần “extreme gauche”, có nghĩa là cánh cực tả, chủ trương đòi các quyền bình đẳng, quyền công dân, quyền tự do tôn giáo, giới tính, ngôn luận….

Xem thêm Các kiểu cổ áo đẹp dành cho dân công sở hot nhất 2021

Có nhiều quan niệm về Hippie.

Dân là tín đồ của Hippie một trong những cộng đồng đam mê và nâng niu cuộc sống của bản thân mình hoàn thiện nhất. Tuyên truyền hòa bình, tình yêu và hạnh phúc, không phải chỉ tuyên truyền họ còn đứng lên tranh đấu, sống vì điều ấy. Ai cũng có thể là một hippie, không phải chỉ có những cá nhân dơ mất vệ sinh, tóc bết dread, mặc áo tie-dyed, hút cần sa.

Hippie một người sẽ nhìn vào các khẳng định tiêu cực về những dân Hippie mong về một thế giới tất cả chúng ta đã được dạy bảo rằng phải phấn đấu vì nó khi còn nhỏ.

Đặc điểm của dân Hippie

Thời trang của các tín đồ Hippie được thể hiện qua cá đặc điểm thiết kế độc đáo, đầm nông dân với thiết kế có bo ở ngực những thứ làm từ denim xanh, vải nhuộm loang màu, áo gi-lê, tua rua,… Những họa tiết như paisley, op-art và hình in sặc sỡ gây ảo giác cũng thường có mặt trên quần áo hippie.

Phong cách thời trang tua rua

Từ quần jeans, áo khoác cho đến những món đồ phụ kiện như vòng, túi xách… tua rua từng trở thành một điểm nổi bật chẳng thể rời mắt của những tín đồ thời trang chịu tác động của trào lưu hippie.

Hippie Style phóng khoáng tự do - Nomax
Phong cách thời trang tua rua

Song song với đó là sự thay đổi theo thời đại mà những thiết kế, với phong cách tự do và hoang dại thiết kế tua rua đang dần trở nên thịnh hành trên toàn thế gới hiện nay.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về lí do tại sao phong cách tự do Hippie thịnh hành. Hy vọng với những thông tin trên bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Xem thêm :Tín đồ phong cách tự do Hippie và dầu hiệu nhận biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *