Nguồn gốc phong cách Normcore giản dị có từ đâu?

Nguồn gốc phong cách Normcore giản dị như một số bạn đã biết thì nó đến từ những lối ăn mặc giản dị giản dị nhất từ đấy tạo ra có thể những đặc trưng của riêng Normcore. Là một biểu hiện của xu hướng thời trang street style độc đáo sẽ được phân tích qua nội dung sau đây.

Nguồn gốc phong cách Normcore giản dị

Thời trang Normcore bắt nguồn từ phong cách thời trang Unisex, điểm nhấn bởi những bộ quần áo và lối ăn mặc giản dị và thoải mái. Thuật ngữ của phong cách Normcore được hình thành từ chính “Normal” và “Hardcore”, lần đầu tiên được biết đến là trên truyền hình Templar, Arizona từ trước năm 2009.

Đến năm 2013, thuật ngữ này cũng được sử dụng bởi K-Hole – một nhóm thực hiện dự đoán và đo đạc xu thế, trong báo cáo tháng 10 có tên là: “Youth Mode: A Report on Freedom”

Xem thêm Trang trí nhà phong cách Bohemian cá tính độc đáo

Nguyên nhân phong cách thời trang Normcore xuất hiện

Phong cách thời trang Normcore được xuất hiện nhằm mục đích chống đối lại những phong cách ăn mặc xa xỉ và thực dụng. Mãi đến khi thời trang “tuôn chảy” từ runway ra đường phố, các trào lưu streetstyle nổi lên kéo theo sự trỗi dậy của Normcore, như một bí quyết “tìm kiếm sự giải thoát” trong một thế giới mà tất cả mọi người mọi nơi đều lộng lẫy và rực rỡ.

Chính vào lúc ấy, lối ăn mặc không có gì đặc biệt, thậm chí tưởng chừng như rất cẩu thả, tùy tiện này lại trở thành nổi bật và sai biệt. Sự sống động của thời trang Normcore đem đến luồng gió mới, trút bỏ những xu hướng, đặt xuống những đôi giày kiêu sa hay những bộ suit khuôn phép, tự do và tận hưởng “sự bê bối” khi thời trang trở thành lười biếng.

Tính rộng rãi thời điểm bấy giờ

Hashtag #normcore bùng phát trên khắp các kênh mạng xã hội mạng xã hội instagram, Facebook, Polyvore, Twitter… và được truy cập bởi các tạp chí thời trang và xã hội đáng tin cậy như VougeForbesVanity FairNew York Magazine như một nhận định về bí quyết sống mới của đại phòng ban giới trẻ. Normcore được coi như rộng rãi nhất trong năm và Oxford University Press (OUP) dùng như một “từ ngữ mới” vào năm 2014.

Tại thị trường nước ta

Nơi mà sự im lặng của streetstyle tràn xuống khắp các con phố, ra vào giảng đường và dễ chịu bước vào chốn công sở, Normcore dễ dàng hòa nhập và được ưa chuộng bởi “cá tính cởi mở” của nó. Thời trang Normcore còn rất được lựa chọn bởi các người nổi tiếng ca sỹ nổi tiếng, những người vốn được xem là định hình xu thế cho thời trang giới trẻ như một cách xả stress và “nghỉ dưỡng”

Xem thêm Tại sao phong cách Preppy cá tính được ưa chuộng bởi giới trẻ?

Sự kết hợp của Normcore và unisex

Là những chúng ta có đầu óc cởi mở và chấp thuận sự đa dạng, thế hệ Z xem việc phân chia giới tính trong lĩnh vực thời trang là cực kì lạc hậu bởi ai cũng có thể dễ chịu mặc bất kì loại quần áo gì. Có nghĩa rằng normcore đồng nghĩa với unisex. Đó cũng là lí do những thế hệ Z yêu thích chất liệu denim, cotton, hay những chiếc blazer “phi giới tính”.

Thời trang từ thế hệ Z

Thế hệ Z càng ngày cổ súy cho tinh thần tự do mà thời trang là một trong các cách thức đạt kết quả tốt để biểu hiện điều đấy. Và nguyên tắc để các hãng thời trang có thế làm ưng ý thế hệ Z là: thêm chọn lựa, và bớt áp đặt.

Normcore đề cao sự dễ dàng sử dụng dễ chịu và linh động

Nhắm đến những kiểu quần áo không-có-gì-để-lỗi-mốt như áo phông, áo polo, blazer, quần jean, quần short, giày sneaker, slip-on,….Và chẳng phải tìm đâu xa, họ đã có hai tấm gương nổi bật nhất là Steve Jobs và Mark Zuckerberg. Có thể nói thời trang không chạy theo xu hướng chung, giản dị, thoải mái, bền bỉ, kiểu dáng cơ bản, đó là toàn bộ những gì thế hệ Z coi trọng.

Việc các bạn mix&mat đây chính là một bài toán mà bạn cần phải giải được nếu “thờ ơ mà không cẩu thả”, “giản dị mà không nhạt nhoà”. Phải bảo đảm được sự cân bằng, nếu như không bạn sẽ mất đi đi cáich  quan trọng của cách điệu Normcore.

Các gương mặt biểu tượng

Các gương mặt biểu tượng

Có vẻ như các diễn viên nổi tiếng thế giới tận dụng triệt để cách điệu thời trang Normcore hơn ai hết. Kristen stewart – người được mệnh danh là Normcore Queen, ngoài ra còn có các mỹ nhân thường hay “lười biếng” với thời trang như Cara Delevinge, Gisele Bundchen, Cameron Díaz, Kendall Jenner, Ashley Olsen, Olivia Wilde, Emma Stone, Keira Knightley, Bar Refaeli,,v.v…

Xem thêm: Phối đồ với phong cách Normcore giản dị​ tiêu chuẩn

Qua bài viết trên đã cũng các bạn tìm hiểu về nguồn gốc phong cách Normcore giản dị. Hy vọng với những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *